Thực Đơn Ăn Dặm BLW Cho Bé Ham Ăn Chóng Lớn

Rate this post

phương pháp ăn dặm BLW (Baby Led Weaning) nghĩa là bé sẽ tự quyết định ăn bao nhiêu, ăn với tốc độ như thế nào. Đây là bí quyết ăn dặm mới lạ và được đa dạng mẹ áp dụng hiệu quả.

phương pháp ăn dặm BLW là gì?

Ăn dặm BLW là bí quyết cho phép bé có thể tự quyết định bữa cơm của mình (Baby Led), đòi hỏi ba mẹ nên tôn trọng quyết định của bé. Bé từ 6 tháng tuổi trở lên đã có thể áp dụng theo phương pháp ăn dặm này. Theo bí quyết này, trên nguyên tắc sữa vẫn là nguồn dinh dưỡng chính trong năm đầu đời của bé. phương pháp ăn dặm BLW sẽ giúp bé tận hưởng bữa ăn theo một cách chủ động, phương pháp này hiện rộng rãi ở nhiều nước châu Âu và châu Mỹ.

Món ăn là tinh thần chính của bí quyết ăn dặm BLW, mục đích là để bé tự chỉ huy. Bé của bạn sẽ tự ăn, tự khám phá và thưởng thức bữa ăn cùng gia đình ngay từ lần ăn dặm đầu tiên của mình. Ăn dặm BLW sẽ giúp cho việc giới thiệu thức ăn dễ dàng hơn, thích thú hơn cho cả gia đình và khuyến khích bé tự tin cũng như vui vẻ trong bữa ăn và thưởng thức được thức ăn tốt và dinh dưỡng khi bé lớn hơn.

Gợi ý thực đơn ăn dặm kiểu BLW cho bé

Cà rốt hấp

Khởi đầu với rau củ cho thực đơn ăn dặm kiểu BLW sẽ có thể giúp con của bạn tăng trưởng sự hào hứng. Bạn bắt buộc hấp cà rốt lâu hơn bình thường một vài phút để làm thể vững chắc là nó đủ mềm cho bé có thể nhai được bằng lợi. Tuy nhiên cũng đừng để nó mềm quá vì bé buộc phải bắt buộc cầm được miếng cà rốt và đưa lên miệng

Bông cải xanh hấp

Bông cải xanh là một thực phẩm nhiều dành cho nhiều em bé bởi phần ngọn của dễ cầm nắm, mềm mà lại rất ngon.
Giống cà rốt bạn cũng cần nên hấp lâu hơn bình thường một vài phút để  nó đủ mềm cho nướu của bé. Cho bé ăn bông cải xanh có thể sẽ hơi bừa bộn vậy nên hãy  có một chiếc khăn luôn sẵn sàng xuất hiện ngay khi bé kết thúc trò chơi của mình. Mẹ bắt buộc chú ý giả dụ bé có một hệ tiêu hóa nhạy cảm, mẹ hãy giới thiệu bông cải xanh khi bé lớn hơn vì chúng có thể gây ra đa dạng khí trong bao tử của em bé.

Quả bơ

Độ mềm của bơ sẽ khiến nó phát triển thành thực phẩm khởi đầu hết sức lý tưởng kể cả với những em bé chưa có răng và  bơ sẽ khiến các em bé dễ dàng cầm nắm với bàn tay nhỏ của mình. Bơ là thực phẩm dồi dào có chứa những chất béo lành mạnh, đóng vai trò quan trọng cho sự vững mạnh trí não của trẻ nhỏ vì vậy khuyến khích các mẹ phải cho bé ăn thường xuyên món này.

Thực đơn ăn dặm kiểu BLW thông minh ở điểm mạnh thật đơn thuần và tiện dụng. Bạn cũng không cấp thiết nên thức muộn để cho thức ăn xay nhuyễn vào những chiếc hộp để có đông lạnh. Thay vào đó bạn chỉ bắt buộc phục vụ cho bé một phần nhỏ mỗi món ăn của người lớn là đã cho bé một bữa cơm dặm xuất sắc rồi.
Tuy nhiên, bạn nên phải để phần ăn dặm của bé riêng và của người lớn riêng nếu bạn thường xuyên cho muối vào món ăn bởi vì muối không được khuyến khích sử dụng cho trẻ em.

Nguồn: http://bekhoethongminh.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *