Những loại thực phẩm tự nhiên giàu canxi

Rate this post

Bổ sung canxi là điều mà kể cả trẻ nhỏ hay người lớn đều cần làm mỗi ngày. Biết cách bổ sung canxi từ thực phẩm ăn hàng ngày sẽ là cách bổ sung canxi an toàn và thiên nhiên nhất. Chúng tôi sẽ mách bạn canxi có trong thực phẩm nào để bạn có thể bổ sung ngay vào thực đơn hàng ngày nhé!

Theo gợi ý của các độc quyền gia dinh dưỡng và thực phẩm, 5 loại thực phẩm có hàm lượng canxi cao nhất trong tự nhiên, bạn nên ăn để bổ sung vào thực đơn hàng ngày.

1. Nhóm rau: Rau cải ngọt, rau dền

Có đa số loại rau xanh có thể giúp bạn bổ sung canxi rất có lợi, trong đó đặc thù nhất chính  là rau cải ngọt (cải chíp) và rau dền, đây cũng được xem là 2 món rau có lượng canxi còn cao hơn sữa (công ty tính cùng trọng lượng). Khi ăn rau buộc phải luộc hoặc nấu bếp cả nước sẽ làm tăng tỷ lệ hấp thụ canxi tốt hơn.

2. Nhóm cá: Cá chạch

trường hợp lấy cùng công ty trọng lượng để so sánh cá chạch chứa hàm lượng canxi cao hơn khoảng 6 lần cá chép, khoảng hơn 10 lần so với bạch tuộc.

Cách để làm thể làm tăng hàm lượng canxi mạnh mẽ chính là nấu chạch với đậu phụ. Khi hai loại thực phẩm giàu canxi sẽ nấu cùng nhau làm tăng khả năng hấp thụ canxi lên hầu hết.

3. Nhóm hạt gia vị: Vừng (mè)

Canxi có trong thực phẩm nào? – Hạt vừng sau khi chế biến thành món tương vừng hoặc rang chín giã nhỏ sẽ là một món ăn phân phối canxi rất có lợi.Một muỗng vừng (khoảng 25 g) sẽ bổ sung một lượng canxi cho cơ thể lên đến khoảng 200mg.

4. Nhóm ngũ cốc: Bột yến mạch

Trong số nhóm hạt ngũ cốc, thì yến mạch có hàm lượng canxi cao nhất, được tính ra cao hơn gạo trắng khoảng 7,5 lần. Mặc dù tỷ lệ hấp thụ canxi trong yến mạch  thấp hơn so với canxi trong sữa, nhưng đây là thực phẩm hữu ích cho việc phòng bệnh thiếu hụt canxi.

5. Nhóm hạt đậu: Đậu phụ

Đậu nành sau khi trải qua phổ biến giai đoạn chế biến sẽ trở nên đậu phụ giúp cho lượng canxi có trong đậu nành đã được “giã” nhỏ ra nên đậu phụ là loại thực phẩm chứa canxi rất dễ dàng hấp thụ vào cơ thể.

Canxi trong miếng đậu sẽ cao hơn nước đậu khoảng 7 lần. dùng đậu phụ miếng để thay cho thịt, xào nấu cùng các loại rau sẽ tăng hiệu quả hấp thụ canxi hơn.

Trên đây là 5 loại thực phẩm giúp bạn trả lời cho câu hỏi canxi có trong thực phẩm nàoHãy thường xuyên bổ sung những loại thực phẩm này vào thức ăn để có một nguồn canxi tốt nhất cho gia đình của bạn nhé!
Nguồn: http://monanchobe.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *