Lưu ý khi dùng Siro cho trẻ

Rate this post

Khi trẻ có những biểu hiện của biếng ăn, ăn không ngon thì hầu hết các bà mẹ sẽ tìm đến các thực phẩm chức năng giúp bé ăn ngon hơn. Trong đó siro ăn ngon là chọn lựa khá phổ biến của các bà mẹ. Vậy siro cho trẻ biếng ăn có thực sự tốt hay chỉ là giải pháp tạm thời? Hãy cùng chúng tôi đánh giá qua bài viết sau đây.

  1. Khi nào bắt buộc sử dụng siro ăn ngon cho trẻ

Trẻ vững mạnh sẽ có những quá trình riêng, nhất là thời kỳ biếng ăn, có công đoạn gọi là biếng ăn sinh lý. Vấn đề này các mẹ sẽ không thể khắc phục bằng các thực phẩm chức năng vì đây chỉ là một trong những công đoạn bé nào cũng buộc phải trải qua.

Biếng ăn do tâm lý, bệnh lý, hay chán ngán những bữa cơm có thực đơn lặp đi lặp lại, bạn buộc phải khám phá nguyên nhân và dùng những biện pháp khắc phục trước khi đến với siro cho trẻ biếng ăn.

Tuyệt đối không quá lạm dụng siro khi bé chỉ mới bắt đầu có biểu hiện của biếng ăn, như vậy bé và bạn sẽ nên phụ thuộc hoàn toàn vào sự hỗ trợ của thực phẩm chức năng. vì thế “dùng siro cho trẻ biếng ăn có tốt không” hay “siro ăn ngon nào tốt cho bé” là vấn đề các mẹ chú ý khi buộc phải nên sử dụng tới.

  1. Siro cho bé biếng ăn có thực sự tốt hay không?

Với thành phần được điều chế từ các loại thảo dược chuẩn hóa loại này được các chuyên gia khuyên dùng vì tính an toàn cho bé, và một số được bào chế từ các thành phần hóa học như Phénergan, Théralène, Promethazin, Alimemazin, Chlopheniramin…

Với những loại siro được điều chế từ thành phần hóa học có tác dụng ngay tức thì sau 1 lần dùng vì vậy nên được các bậc phụ huynh truyền tai nhau mua về sử dụng cho con. Nhưng chẳng phải biết rằng sử dụng lâu dài cực kỳ nguy hại cho con nhất là trẻ dưới 2 tuổi, có thể gây ức chế thần kinh, ảnh hưởng đến phát triển trí tuệ của bé sau này.

  1. Những chú ý khi sử dụng siro ăn ngon

Khi sử dụng siro ăn ngon cho bé, mẹ cũng cần lưu ý một số vấn đề cơ bản sau để nâng cao hiệu quả giúp bé ăn ngon miệng hơn.

– Hỏi ý kiến chuyên gia dinh dưỡng

Bạn phải tham khảo ý kiến chuyên gia dinh dưỡng để tìm ra nguyên nhân và đưa ra giải pháp hợp với từng bé. Hãy dùng đúng và đủ liều lượng mà bác sĩ chuyên khoa đề nghị để đạt hiệu quả cao nhất.

– Không lạm dụng siro cho trẻ biếng ăn

nếu bạn quá lạm dụng thì vô tình cả bạn và con đều phải phụ thuộc hoàn toàn vào siro ăn ngon. Có con mới chịu ăn và ngưng dùng con lại biếng ăn như cũ. Hãy để cho trẻ tăng trưởng một cách tự nhiên.

– Mua siro của những hãng uy tín, đảm bảo chất lượng

Khi mua sản phẩm này, bạn phải kiểm tra thật kỹ thông tin và xác nhận loại siro ăn ngon dùng là sản phẩm có căn nguyên và bảo đảm chất lượng.

Hãy là những bà mẹ thông thái để con yêu phát triển một cách tốt nhất. Hãy tỉnh táo và cẩn thận khi chọn bất kì loại thực phẩm bổ sung cho bé.

Nguồn: http://beanngonmieng.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *